Review :: Coffee Band @ท่าแพ เชียงใหม่

วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556 0 ความคิดเห็น
 วันนี้สุดแสนจะเหนื่อยทั้งกายทั้งใจ บรรยากาศเชียงใหม่ตอนนี้ก็ครึ้มฟ้าครึ้มฝนซะเหลือเกิ้ล เลยขอหามุมพักผ่อนเงียบๆ อยากนั่งจิบกาแฟสักถ้วย เค้กสดๆสักก้อนก็ยังดี คงจะดีไม่น้อยสำหรับวันที่เหนื่อยล้ายังงี้ เลยนึกขึ้นได้ว่ายังมีร้านกาแฟอยู่ที่หนึ่งน่าจะตอบโจทย์ของตัวเราเองได้ดี ทั้งเรื่องบรรยากาศ ทั้งๆที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ แต่กับยังมีมุมธรรมชาติให้เราได้สูดอากาศบริสุทธิอยู่อีกในเมืองที่ดูวุ่นวายแห่งนี้ เลยขอแนะนำ ร้าน Coffee Band
 ที่บรรยากาศสุดแสนจะสบายตา ดูแล้วก็สบายใจตามไปด้วย ดูอบอุ่นเมื่อเข้ามาถึง การตกแต่งที่ดูเรียบง่ายมีไอเดียที่บ่งบอกถึงตัวตนของร้านได้อย่างชัดเจน เข้ามาถึงได้เจอการต้อนรับจากเจ้าของร้านที่ยังดูเป็นสาวอยู่เลยครับ เลยได้สั่งคาปูร้อนไป1แก้ว ขอนั่งทานที่นี้สะเลย บรรยากาศวันนี้คนในร้านค่อนข้างน้อย เพราะน้อยคนที่คิดจะกินกาแฟตอนเย็นอย่างผมก็เป็นได้ ^^ ไม่นานนักคาปูอุ่นๆก็มาเสริฟถึงโต๊ะ เลยได้โอกาศถามถึงร้าน Coffee Band ต่างๆนาๆ ถามไปไถมาสาวสวยคนนี้เค้าชื่อ "อาเดีย" อาเดียเล่าถึงเส้นทางร้านกาแฟของเค้า เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากเลยครับ ทำให้ผมตั้งหน้าตั้งตามากเวลาได้คุยกับอาเดีย จนลืมรสชาติของกาแฟไปเลยทีเดียวชียว
มาพูดถึงเรื่องเบเกอรี่กันบ้าง (ชอบม๊ากๆ)
คุณภาพนี้สุดยอดเลยครับ หอมหวานมากๆเวลาพึ่งออกจากเตามาใหม่ๆ และที่สำคัญ เจ้าของร้านเองใช้วัตถุดิบค่อนข้างดีเลยทีเดียว เห็นถึงความใส่ใจในการทำมากเลยทีเดียวเชียวแหละ


 ถ้าถามว่ากาแฟที่นี้ดีเลิศขนาดนั้นเลยหรือไม่ ตัวผมเองก็ไม่อาจจะฟันธงได้เลยซะทีเดียว แต่อยากให้คอกาแฟได้มาลิ้มลอง เพราะส่วนตัวคิดว่ากาแฟที่ไหนๆก็คล้ายๆกันไปหมดจะต่างกันก็เพียงเล็กน้อย แต่มีบางอย่างที่ร้านกาแฟบางร้านจะไม่มี คือมิตรภาพ ความเป็นกันเอง การได้จิบกาแฟสักแก้ว ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด มุมมองต่างๆซึ่งกันและกัน ผมว่าแค่นี้ก็ทำให้เราได้มีกำลังใจต่อสู้ในวันต่อไปได้แล้ว....สุดท้ายเลยอยากจะฝากข้อความเล็กๆสักนิสนึงว่า

"เราควรจะมีความสุขกับสิ่งเล็กๆบ้าง"
ส่วนที่ตั้งร้านนั้นอยู่ข้างในส่วนของ "ป้าย่น ทันตคลินิก" ก่อนถึงประตูท่าแพ เลยโรงแรมอโมรา อยู่ติดกับโรงเรียนเทศบาลดอกเงิน มานิสเดียวครับ ร้าน Coffee Band เปิดตั้งแต่ 9.00เช้า - 19.00หัวค่ำ เลยครับ

ติดตามได้ที่ Facebook.com :: Coffee Band <<คลิ้กที่นี้
 

0 ความคิดเห็น:

 

©Copyright 2011 Srabua | TNB