Review : ร้านแพแมนยู จ.ฉะเชิงเทรา

วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556 1 ความคิดเห็น
 วัตถุดิบอาหารทะเลที่เรานำมาใช้รับจัดเลี้ยง มาไกลจากแม่น้ำบางประกง !!!

เหตุผลที่ว่าทำไหมเราถึงเลือกใช้วัตถุดิบอาหารทะเลจากแม่น้ำบางประกง เพราะว่าจะหาวัตถุดิบอาหารทะเลสักอย่างหนึ่งในเชียงใหม่แสนจะลำบากที่จะหาของสดและเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างแท้จริง (ไม่มีสารเคมีหรือฟอร์มาลินปนเปื่อนในอาหาร) ประกอบกับเนื้อกุ้งและปูของที่นี้รสชาติจะไม่เหมือนกับที่เราซื้อกันตามชั้นวางสินค้าซุปเปอร์มาร์เก็ตเลย ด้วยระบบนิเวศของแม่น้ำบางประกงที่อุดมสมบูรณ์อยู่ ทำให้เนื้อกุ้งที่นี้จะหอมมันเหมือนกลิ่นกะทิสดและกรอบอร่อยเป็นพิเศษ จึงทำให้มั่นใจได้ว่ากุ้งของที่นี้เลี้ยงจากธรรมชาติโดยแท้จริงและรสชาติยังสามารถสู้กับกุ้งแม่น้ำ กิโลกรัมละ 900บาทจากห้างดังได้อีกด้วย

คุณมนู(เจ้าของแพแมนยู จ.ฉะเชิงเทรา และเป็นผู้จัดหาวัตถุดิบ)เล่าว่ากุ้ง ปู ปลา ที่นำมาใช้ทำอาหารของร้านแพแมนยูนี้ล้วนแล้วได้มาจากชาวบ้านที่ทำการประมงขนาดเล็กในท้องถิ่นนั้นนำมาขายต่อโดยการดักลอบ ดักแหแล้วนำมาจำหน่ายต่อเพื่อไม่ต้องเสียค่าน้ำมันไปขายที่ตลาดในเมือง โดยจะราคารับซื้อจะขึ้นอยู่กับขนาด บางทีก็มีแถมๆกันไปบ้างเพื่อช่วยเหลือกันแบบท้องถิ่น

หลายท่านคงเคยผ่านไปแม่น้ำบางประกงกันมาบ้างแล้ว แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าที่นี้มีร้านอาหารติดริมแม่น้ำอยู่ที่หนึ่ง ที่อยู่ตรอกซอกซอย สุดจะแสนไกลและสับซ้อนแต่กลับว่ามีลูกค้าประจำและคนแน่นกันทุกวันเลยที่เดียวไม่ต้องพูดถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ต้องจองล้วงหน้ากันเป็นเดือนๆ ทั้งๆที่ร้านก็เป็นแพไม้ไผ่ธรรมดาเด็กเสริฟก็เป็นเด็กระแวกนั้นอายุก็แค่ ป.5 ป.6 แต่ได้กลับมาคิดดูดีๆนี้เป็นธุรกิจท้องถิ่นโดยแท้จริงๆดป็นการกระจายรายได้ในท้องถิ่นทางหนึ่ง ซึ่งโดยส่วนตัวค่อนข้างชอบมากกับการจัดการของแพแมนยู อาหารสดและฝีมือการปรุงอาหารที่ขอยอมรับว่าอร่อยมากจริงๆ ไม่ต้องตกแต่งจานอาหารให้เลิศหรู ขอแค่มีแตงกวากับมะเขือเทศเล็กๆน้อยๆและปูผัดผงกระหรี่ กล้ามปูโตๆเท่าฝ่ามือเป็นพอ กุ้งเผาตัวใหญ่ บางทีไปเจอช่วงฤดูเจอกุ้งตัวเท่าขวดน้ำ10บาทกันเลยทีเดียว และอีกหลายเมนูที่ร้านแพแมนยูนำเสนอ บวกกับบรรยากาศริมแม่น้ำบางประกงหรือถ้าต้องการเรือลากล่องแม่น้ำบางประกงที่แพก็มีบริการทั้งข้างคืนและชั่วคราว เป็นแหล่งที่นักตกปลาชอบกันโดนแท้จริง ท่านใดได้มีโอกาศได้ไปเที่ยวเมือง8ริ้วกันอีกครั้งเมื่อไหร่ก็อย่าลืมลองแวะไปลองชิมกันดูสักครั้งนะค่่ะราคาไม่แพงแน่นอนค่ะ
 . แพแมนยู โทร. 08-9988-2049

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : pantip.com

1 ความคิดเห็น:

 

©Copyright 2011 Srabua | TNB